Nhà phân tích từng dự đoán đáy Bitcoin 2018 nghĩ rằng $12k đô la sắp đến

Bitcoin điều chỉnh khá mạnh mẽ sau khi bùng nổ lên mức cao 11,500 đô la. Ở mức thấp gần đây, tài sản giao dịch tại 10,600 đô la – thấp hơn khoảng 8% so với mức cao địa phương.

Bất chấp động thái thoái lui, các nhà phân tích vẫn tăng giá Bitcoin. Chẳng hạn, một trader nhiều lần dự đoán chính xác trong lịch sử nhận định BTC có thể sớm tăng cao hơn đến 12,000 đô la.

Nhà phân tích: 12,000 đô la khi Bitcoin tăng trên mức hỗ trợ quan trọng

Bitcoin có thể không giữ được trên 11,000 đô la nhưng vẫn cao hơn đường ngang 10,500 đô la.

Theo trader Benjamin Blunts, vì đang duy trì trên 10,500 đô la, nên giá sẵn sàng trải qua chặng đường tiếp theo cao hơn. Tham khảo biểu đồ dưới đây được đăng tải vào ngày 28/7, trader cho biết:

$btc consolidating above a pretty key breakout level

price contracting, volume declining, seems bullish, continuation soon pic.twitter.com/SzgoRFyb51

— Benjamin Blunts (@SmartContracter) July 29, 2020

“BTC hợp nhất trên mức breakout khá quan trọng. Giá thu hẹp, khối lượng giảm nhưng sẽ sớm tiếp tục tăng”.

Trader này được biết đến với dự đoán trước 6 tháng rằng Bitcoin sẽ chạm đáy thị trường gấu 2018 tại 3,200 đô la. Tại thời điểm phát biểu, tài sản giao dịch khoảng 7,000 đô la và ít ai nghĩ đến khả năng lao dốc về vùng 3,000 đô la như vậy.

Tâm lý nói trên được một loạt các nhà phân tích khác ủng hộ và lập luận sẽ không khôn ngoan khi “làm phai mờ cuộc biểu tình này”. Như một trader lưu ý, Bitcoin phá vỡ mức kháng cự vĩ mô đầu tiên kéo dài 1 năm sau 2 ngày tăng giá.

Theo đó, triển vọng tích cực của Bitcoin cũng được các xu hướng cơ bản chứng thực.

Giám đốc điều hành Mike Novogratz của Galaxy Digital và là cựu đối tác của Goldman Sachs nhận xét này vào thứ 3:

“Nhiều người quan tâm đến bán lẻ đã chuyển sang chứng khoán như chứng khoán công nghệ, chỉ bởi vì nhiều niềm vui hơn. Hôm thứ 2, bạn đã thấy rất nhiều tiền chuyển vào vàng và Bitcoin. Trò chơi chấp nhận Bitcoin mà không có vàng. Nhưng tôi thích cả hai”.

Anh nói với CNBC rằng chính sách in tiền của các ngân hàng trung ương sẽ đẩy BTC lên 20,000 đô la vào cuối năm nay.

Bitcoin có thể đạt 17,000 đô la trong những tháng tới

Bitcoin đang trên đà tăng vọt lên 17,000 đô la vào cuối năm nay, theo trader Ethereum ack lão làng. Anh là người từng dự đoán số giờ tiến hành đảo ngược chữ V sau khi Bitcoin sụp đổ còn 3,000 đô la vào tháng 3.

Về lý do tại sao lại là 17,000 đô la, anh nói dựa trên mô hình sóng Elliot ABC.

Sóng Elliot là một loại phân tích kỹ thuật dự đoán thị trường di chuyển theo các sóng “liên quan đến những thay đổi liên tục trong tâm lý nhà đầu tư”.

$BTC giving the cleanest breakout-retest setup I have seen in a very long time whilst each corrective wave since 4K has been vertical re-accumulation

This has all characteristics for a strongly extended fifth – aside from BTC generally loving extended fifths

When #SchiffBTC? pic.twitter.com/3z4988bkbg

— //Ethereum ack (@BTC_JackSparrow) July 28, 2020

 

“BTC thiết lập retest breakout nhất mà tôi đã thấy sau một thời gian rất dài trong khi mỗi sóng điều chỉnh kể từ 4K được tái tích lũy theo chiều dọc.Có tất cả các đặc điểm cho lần thứ 5 mở rộng mạnh mẽ”.

Phân tích mới nhất này được đưa ra ngay sau khi anh nói rằng giá có thể đạt 20,000 đô la vào năm 2020:

Cá voi tích lũy Bitcoin sau khi mua đáy alt. Dự đoán tốt nhất trong phần còn lại của năm: Parabol 17K khi alt chạm phạm vi phân phối trước khi shakeout trên thị trường, retest 10.5K và đạt ATH”.

Cũng ủng hộ sự lạc quan này là fractal của Nasdaq từ cuộc Đại suy thoái năm 2008 đến nay. Fractal cho thấy BTC sẽ giao dịch ở mức 20,000 đô la vào cuối năm 2020.

Nhà phân tích Bloomberg: BTC sẽ duy trì giá cao hơn

Nhà phân tích hàng hóa cao cấp Mike McGlone tại Bloomberg Intelligence nói rằng Bitcoin có thể tăng cao hơn:

“Bitcoin có nhiều khả năng duy trì mức cao hơn so với Nasdaq do nhu cầu tăng, nguồn cung giảm và biến động giảm so với Nasdaq. Thanh khoản ngân hàng trung ương và kích thích tài khóa có thể hạn chế downside vốn chủ sở hữu, nhưng lại thúc đẩy thị trường tăng giá”.

McGlone gần đây lập luận rằng BTC sẽ đạt 20,000 đô la vào cuối năm 2020, với lý do halving phần thưởng khối. Như vậy, giá sẽ thực hiện cuộc biểu tình 80% từ mức hiện tại đến cuối năm.

Không phải ai cũng bị thuyết phục về trường hợp bò

Tuy nhiên, không phải ai cũng bị thuyết phục về khả năng tăng giá.

Một trader nổi bật đã chia sẻ hình ảnh dưới đây sau khi giá tăng vọt lên 11,500 đô la. Theo đó, thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin đang tăng quá mức, khiến người mua chịu quá nhiều rủi ro.

Cụ thể, tỷ lệ tài trợ bị lệch rất nhiều về phía dương. Tỷ lệ tài trợ cao thường được nhìn thấy ở đỉnh thị trường – hoặc ít nhất là tại các điểm mà BTC thoái lui trong xu hướng tăng.

bitcoin

Nguồn: il Capo of Crypto

 

Trả lời