Cuộc biểu tình mới nhất của Bitcoin có thể duy trì sức mạnh

Bitcoin hiện đang giao dịch trên 10.000 đô la, nhưng liệu động thái trong năm con số mới nhất ở đây có tồn tại? Dữ liệu cho thấy cuộc biểu tình này có thể sẽ tiếp tục.

Bitcoin đã thất bại nhiều lần trong 12 tháng qua để duy trì trên mốc 10.000 đô la. Nhưng lần này có thể khác. Hãy xem xét dòng Bitcoin và stablecoin vào và ra khỏi các sàn giao dịch trong hôm thứ Hai, sự bứt phá gần đây có thể vẫn bền bỉ.

Dòng Bitcoin vào các sàn giao dịch tăng từ 68.970 lên 130.039 BTC vào thứ Hai, mức tăng lớn nhất trong 134 ngày gần đây nhất khi Bitcoin tăng 13% lên gần 11.400 đô la để đạt mức cao nhất trong gần 12 tháng, theo Chainalysis.

Cuộc biểu tình mới nhất của Bitcoin có thể duy trì sức mạnh, trao đổi dòng chảy

Nguồn: Chainalysis

Nói cách khác, khi Bitcoin tăng mạnh lên mức cao trong nhiều tháng, một số nhà đầu tư đã chuyển tiền của họ sang các sàn giao dịch. Họ thường chuyển tiền từ ví của họ sang các sàn giao dịch khi họ thiếu niềm tin vào cuộc biểu tình hoặc thiếu tài nguyên để giữ coin trong dài hạn và muốn thanh lý các khoản đầu tư của họ.

Như vậy, người ta có thể lập luận rằng nguồn cung bổ sung đã đổ vào các sàn giao dịch. Trong khi đó áp lực mua được thể hiện bằng dòng USDT vào các sàn giao dịch cũng đã tăng cường.

Stablecoin là các loại tiền điện tử gắn giá trị thị trường của nó với một số tham chiếu bên ngoài, thường là đồng đô la Mỹ. USDT và các stablecoin lớn khác được sử dụng rộng rãi để tài trợ cho việc mua tiền điện tử và vốn hóa thị trường của nó đã tăng lên rất nhiều trong năm nay. USDT đã vượt qua mức vốn hóa thị trường 10 tỉ đô la vào đầu tháng này.

Cuộc biểu tình mới nhất của Bitcoin có thể duy trì sức mạnh, trao đổi dòng chảy

Nguồn: Chainalysis

Dòng USDT đã tăng từ hơn 440 triệu USDT lên 726 triệu USD vào thứ Hai, theo Chainalysis.

Và trong khi dòng USDT ít hơn so với Bitcoin, có nhiều cách khác để mua tiền điện tử.

Do đó, dòng chảy cho thấy áp lực mua có thể đủ mạnh để hấp thụ nguồn cung bổ sung vào các sàn giao dịch và Bitcoin cuối cùng có thể thành công trong việc thiết lập chỗ đứng vững chắc trên 10.000 đô la.

Trả lời