Chỉ báo từng nhấp nháy khi Bitcoin tăng vọt đến $14K xuất hiện một lần nữa

 Giá Bitcoin hiện ổn định trong khu vực 11,000 đô la, dường như cho thấy sẽ tăng cao hơn trong thời gian tới.

Đêm qua, tiền điện tử hàng đầu đã phải đối mặt với một số nhiễu loạn khi gấu đẩy giá xuống mức thấp nhất 10,500 đô la, nhưng hỗ trợ ở đây là rất đáng kể.

Theo các nhà phân tích, bảo vệ mức này là phát triển kỹ thuật cực kỳ tích cực, vì nó cho thấy bò có thể thực hiện một cú lật hỗ trợ – kháng cự, mở ra cánh cổng cho BTC tăng trưởng trong tương lai gần.

Một nhà kinh tế chuyên về tiền điện tử cũng chỉ ra tín hiệu mua mà BTC vừa thực hiện, là lý do tại sao sẽ tiếp tục đà tăng.

Lần cuối cùng tín hiệu này lóe lên, giá tăng vọt từ 4,000 đô la lên mức cao 14,000 đô la. Trước đó, tín hiệu tương tự cũng đã xuất hiện ngay trước cuộc biểu tình parabol Bitcoin vào cuối năm 2017.

Bitcoin nhấp nháy dấu hiệu sức mạnh to lớn khi các nhà phân tích theo dõi mức kháng cự chính 11,700 đô la

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch tăng hơn 1% với mức giá 11,080 đô la, tăng đáng chú ý từ mức thấp 10,500 đô la đã được thiết lập trong đợt giảm mới nhất.

Tuy nhiên, động thái thoái lui này chỉ là chóng vánh khi người mua nhanh chóng hấp thụ áp lực bán mạnh tại mức kháng cự trước đó 10,500 đô la.

Phản ứng mạnh mẽ đối với mức này là phát triển cực kỳ quan trọng bởi vì nó cho thấy bò đang kiểm soát chặt chẽ BTC – ngay cả sau khi bị từ chối ở mức 11,400 đô la.

Mức kháng cự chính mà các nhà phân tích hiện đang theo dõi là 11,700 đô la.

Theo đó, nhà phân tích Teddy lưu ý là “mức quan trọng nhất trên toàn biểu đồ”. Bứt phá trên đó có thể đủ để khiến Bitcoin tăng cao hơn.

There is still space to push till major resistance – hopefully we get a chance to test 11,700 again.

As I’ve highlighted multiple times, by far the most important level on the whole chart.

Above we fly 🕊️$BTCpic.twitter.com/EKJa5H3wHG

— Teddy (@TeddyCleps) July 28, 2020

 

“Vẫn còn chỗ để tăng cho đến kháng cự lớn – hy vọng chúng ta sẽ có cơ hội test $11,700 lần nữa. Như tôi đã nhấn mạnh nhiều lần, cho đến nay là mức quan trọng nhất trên toàn bộ biểu đồ. Trên đó, chúng ta sẽ bay”.

BTC vừa hình thành tín hiệu mua lớn

Một nhà kinh tế học tập trung vào tiền điện tử phổ biến đã giải thích trong tweet gần đây rằng Bitcoin vừa tạo tín hiệu mua đáng kể trên biểu đồ hàng ngày.

Tín hiệu tương tự chỉ xuất hiện 2 lần trong vài năm qua: một lần vào cuối năm 2017 ngay trước khi xu hướng tăng Bitcoin chuyển sang parabol và một lần vào năm 2019 ngay trước khi tăng từ 4,000 đô la lên mức cao 14,000 đô la.

Major $BTC bullish breakout signal on the daily. pic.twitter.com/JdCKcFkcoq

— Alex Krüger (@krugermacro) July 28, 2020

 

“Tín hiệu breakout tăng giá của BTC trên biểu đồ hàng ngày”.

Nếu hành động giá sau tín hiệu lần này giống như đã thấy trong quá khứ, điều đó có nghĩa là Bitcoin sắp đi theo đường parabol.

Chỉ số xu hướng chính: Bitcoin tăng giá trên quy mô vĩ mô

Theo biểu đồ được trader chia sẻ vào ngày 28/7, chỉ báo xu hướng quan trọng cho thấy Bitcoin sẽ tăng cao hơn trên quy mô vĩ mô.

Chỉ báo xu hướng này được gọi là “CM Super Guppy” và có độ chính xác cực cao trong việc dự đoán các chuyển động BTC lớn. Chỉ báo gần đây đã bật xanh trên biểu đồ một tuần, báo hiệu hình thành xu hướng tăng vĩ mô.

Super Guppy có xu hướng xanh trên biểu đồ một tuần của Bitcoin chỉ trong vài lần: một lần vào cuối năm 2012, trước khi tăng từ vài đô la lên 1,000 đô la; một lần vào cuối năm 2015 trước khi bùng nổ parabol tới 20,000 đô la; và một lần vào năm 2019, trước khi tạm thời chuyển sang màu xám.

Nhận xét về tầm quan trọng của tín hiệu gần đây, trader đã chia sẻ biểu đồ bên dưới và nhận xét:

The most bullish asset of the last decade ready to continue the trend.

Don’t get left behind.#Bitcoinpic.twitter.com/WKgEFALPAx

— Inmortal technique (@inmortalcrypto) July 28, 2020

 

“Tài sản tăng giá nhất thập kỷ trước đã sẵn sàng để tiếp tục xu hướng. Đừng bị bỏ lại phía sau”.

Yếu tố cơ bản cực kỳ mạnh mẽ

Chứng thực ý tưởng Bitcoin đang bước vào xu hướng tăng dài hạn là các yếu tố cơ bản.

Số lượng tiền in khổng lồ hiện tại để đối phó với ảnh hưởng của đại dịch được dự kiến sẽ là ưu điểm cho Bitcoin. Nhà quản lý quỹ phòng hộ tỷ phú Paul Tudor Jones nhận xét về Bitcoin trong một lưu ý tháng 5:

“Tôi không phải là người ủng hộ sở hữu Bitcoin một cách cô lập, nhưng nhận ra tiềm năng của nó trong giai đoạn chúng ta có các chính sách kinh tế bấp bênh nhất trong lịch sử hiện đại. Vì vậy, chúng ta cần điều chỉnh chiến lược đầu tư của mình”.

Cũng có tin tức gần đây rằng ngân hàng Hoa Kỳ hiện được quyền giữ các khóa mật mã của ví tiền điện tử. Nói như vậy, giờ đây họ là tổ chức custody Bitcoin, ETH hoặc các tài sản kỹ thuật số khác.

Nhiều nhà phân tích trong không gian thiết nghĩ tin tức này sẽ là chất xúc tác cho sự tăng trưởng trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là ngân hàng nắm giữ tiền điện tử là trái với đạo đức của ngành.

Trả lời