93% nguồn cung Bitcoin có lợi nhuận ở mức $11K , ‘giá thực’ phục hồi từ Thứ Năm Đen Tối

Dữ liệu onchain cho thấy Bitcoin breakout trên 11.000 đô la giúp 93% nguồn cung lưu thông trong tình trạng có lãi. Ngoài ra, các số liệu trong 7 ngày thể hiện “giá thực” của Bitcoin phục hồi từ mức thấp diễn ra vào ngày 12/3.

Công ty nghiên cứu và phân tích Glassnode tiết lộ khi BTC giao dịch cao hơn phạm vi 11.000 USD, 93% Bitcoin đang lưu hành trở nên có lãi. Tại thời điểm viết bài, giá phải vật lộn để giữ đà đó sau khi dao động dưới mức $11K một vài lần vào thứ 3.

Động thái tăng mạnh vào thứ 3 đã dẫn đến bước nhảy vọt về lợi nhuận onchain mà Glassnode nêu chi tiết trên Twitter.

$BTC‘s break above $11,000 has lead to a sharp increase in the on-chain supply in profit.

Currently almost 93% of the circulating #Bitcoin supply is in a state of profit – the highest level in over a year.

Chart: https://t.co/ol3yKrNfcKpic.twitter.com/2OT3iMReaS

— glassnode (@glassnode) July 28, 2020

 

BTC phá vỡ trên 11.000 đô la đã làm tăng mạnh lợi nhuận của nguồn cung onchain. Hiện tại, gần 93% nguồn cung Bitcoin lưu hành đang trong tình trạng có lợi nhuận – mức cao nhất trong hơn 1 năm.

Hơn nữa, BTC dần phục hồi từ ngày 12/3. “Giá thực” của tài sản đã đảo ngược xu hướng Thứ Năm Đen Tối. Các biểu đồ Glassnode thiết lập cho thống kê 7 ngày cũng chỉ ra “giá thực” tăng gấp đôi.

Ngoài ra, biểu đồ Bitcoin thể hiện tỷ lệ HODL dài hạn chạm mức cao mới. Bitcoiner Kevin Rooke bình luận:

62% of Bitcoin supply (11,400,000 BTC) has not moved in at least a year.

The speculators are gone, HODLing is at an all-time high. pic.twitter.com/z7LGSOI3Bm

— Kevin Rooke (@kerooke) July 27, 2020

.

62% nguồn cung Bitcoin (11.400.000 BTC)không được di chuyển trong ít nhất 1 năm. Các nhà đầu cơ biến mất, HODL đạt ATH”.

Hơn nữa, theo số liệu thống kê khoảng thời gian BTC có lợi nhuận từ web Lookintobitcoin, BTC sinh lãi trong 97% thời gian tồn tại.

Tâm lý lạc quan hiện tại trong thế giới tiền điện tử là chưa từng có tiền lệ, do thế giới đang phải đối phó với Covid-19 và nền kinh tế chững lại.

bitcoin

Trong vài ngày qua, USD và trái phiếu Mỹ suy yếu đáng kể và nhiều nhà kinh tế cho rằng ngân hàng trung ương sẽ đàn áp lãi suất chuẩn trong tuần này. Vijay Ayyar, trưởng bộ phận phát triển kinh doanh tại Luno tin rằng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục ủng hộ các tài sản tiền điện tử như BTC.

Khicác chính phủ tuyên bố gói kích thích chưa từng có, chúng ta sẽ thấy đà tăng tiếp tục trên nhiều thị trường. Vì vậy, cũng bao gồm cổ phiếu và vàng. BTC và tiền điện tử sẽ theo sau. Ngoài ra, sắp có vắc-xin chữa bệnh, không có lý do gì để giảm giá trong thời gian tới”.

97% các ngày tồn tại có lợi nhuận và 93% khi mức giá trên 11.000 USD là dấu hiệu tốt cho những người đề xuất tiền điện tử. Tuy nhiên, hoạt động khai thác Bitcoin cần thêm 1.500 đô la nữa để miner bắt đầu dư dả, như họ đã có trước khi halving ngày 11/5.

Theo báo cáo từ nhà cung cấp phân tích blockchain Tradeblock, BTC 12.525 đô la mang lại cho miner một ít lợi nhuận và 15.062 đô la sẽ cải thiện rất nhiều.

Trả lời